Posts : All Topics

ทำความรู้จักกับ แพลนต์เบส แล้วมันดียังไงทำไมทุกคนถึงต้องกิน?

by Admin 9 March 2021

เทรนด์อาหารแพลนต์เบส หนึ่งในเทรนด์อาหารสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากกลุ่มผู้บริโภค ด้วยปัจจัยทางด้านรสชาติที่มีความใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์ ทั้งยังเหมาะกับการเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะทำจากพืช 100%  วันนี้จะมาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับอาหารแพลนต์เบสว่ามีข้อดีอย่างไร และทำไมคุณเองก็ควรเริ่มเปิดใจให้กับอาหารสุขภาพแนวใหม่ชนิดนี้

บริติช เคานซิล เปิดทุนสำหรับคนมีฝันอยากเรียนต่ออังกฤษกว่า 40 ทุน

by Admin 9 March 2021

บริติช เคานซิล ประเทศไทย เปิดตัวทุนการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรสำหรับคนไทยจำนวนกว่า 40 ทุน มูลค่ารวมกว่า 11,500,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อระดับปริญญาโทในมหาวิทยาลัยชั้นนำสหราชอาณาจักรกว่า 22 แห่ง ครอบคลุมสาขาวิชาหลากหลายแขนง อาทิ กฎหมาย ธุรกิจ ศิลปะและการออกแบบ วิทยาศาสตร์ชีวภาพ ไอที และอื่น ๆ 

ไปรษณีย์ไทย หนุนส่งด่วน จัดส่ง “พวงหรีดสานบุญ” ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

by Admin 14 October 2020

ไปรษณีย์ไทย ร่วมมือ แคร์เนชั่น (ไทยแลนด์) จัดส่ง “พวงหรีดสานบุญ” หรือพวงหรีดกระดาษรีไซเคิล ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อลดภาระทางสิ่งแวดล้อม รวมถึงสร้างงานและอาชีพให้กับชุมชน

ไปรษณีย์ไทยชวนนักช็อปออนไลน์ ร่วมคืนกล่องเก่าในเทศกาล 9.9

by Admin 9 September 2020

เทศกาล 9.9 นี้ จะช็อปและ CF ของเยอะขนาดไหน อย่าเพิ่งทิ้งกล่อง เพียง "เก็บ พับ มัด" แล้วหอบหิ้วมาที่ไปรษณีย์ไทย 

JC&CO ทำบุญครบรอบ 12 ปี แห่งการสื่อสารสร้างสรรค์

by Admin 2 September 2020

สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (สุชิน อคฺคชิโน) เลขานุการในสมเด็จพระสังฆราช ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในโอกาสครบรอบ "12 ปี เจซีแอนด์โค" ในการขับเคลื่อนการสื่อสารเชิงสร้างสรรค์เพื่อสังคมและเศรษฐกิจ ตลอดจนการปรับโฉมองค์กรสู่การให้บริการครบวงจรด้านการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ โดยมี นายปัญญคุณ ไทยสม ประธานกรรมการบริหารบริษัท เจซีแอนด์โค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด หรือ JC&CO (ที่ 3 จากซ้าย) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมพิธี เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ บริษัท เจซีแอนด์โค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด สำนักงานใหญ่ อาคารสาธรนครทาวเวอร์ กรุงเทพฯ

รีบจูนก่อนจอดำ! กสทช. ดีเดย์คนไทย จูนคลื่นความถี่ดิจิทัลทีวีใหม่ ภายในธันวาคม 2563

by Admin 2 September 2020

สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) แจ้งการปรับจูนกล่องรับสัญญาณดิจิทัลทีวี (Set top box) และสมาร์ททีวี เพื่อให้ดิจิทัลทีวีสามารถรับชมได้ปกติ ภายในเดือนธันวาคม 2563 

“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” เปิดโปรกับแคมเปญ YOUR TRIUMPH

by Admin 4 August 2020

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดโปรกับแคมเปญ YOUR TRIUMPH มอบโอกาสให้คุณได้เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ พร้อมรับ Gift Voucher สูงสุดถึง 52,500 บาท ในเดือนสิงหาคม 

“เอ็ม เอ เอ็น” (MAN) ชูไฮไลท์รถบรรทุก TGS 3 รุ่นย่อย ผลิตและนำเข้าจากเยอรมนีทั้งคันลุยตลาดรถบรรทุกไทย

by Admin 6 August 2020

เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย พร้อมก้าวสู่การเป็นแบรนด์รถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์สัญชาติยุโรปที่เติบโตเป็นอันดับหนึ่งควบคู่ไปกับตลาดโลจิสติกส์ไทยด้วยการนำเสนอผ่านผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพระดับโลก พร้อมส่งไฮไลท์รถบรรทุกหัวลาก MAN รุ่น TGS แบบ 10 ล้อ ทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ประกอบด้วย 1.TGS 6x4 360 แรงม้า 2.TGS 6x4 400 แรงม้า 3.TGS 6x4 440 แรงม้า ที่มาพร้อมความโดดเด่นของเครื่องยนต์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบเรียง ขนาด 10,518 ซีซี สุดประหยัด มีความแข็งแรงทนทานและเทคโนโลยีระดับชั้นนำได้รับการผลิตและนำเข้าทั้งหมดเป็น CBU 100% โดยตรงจากประเทศเยอรมนี ชิงส่วนแบ่งพื้นที่ตลาดควบคู่ไปกับการขยายตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการหลังการขายอันเป็นไปตามมาตรฐานครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจแก่กลุ่มลูกค้าทั้งในปัจจุบันและในอนาคตให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดอันเป็นหัวใจสำคัญ

เจซีแอนด์โค ปันสุข สร้างเสริมสังคมแห่งการให้

by Admin 24 July 2020

บริษัท เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ จำกัด ส่งมอบสิ่งของที่ได้รวบรวมจากบุคลากรบริษัทฯ ภายใต้กิจกรรม “JC&CO ปันน้ำใจ” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมสื่อสารสร้างสรรค์และส่งต่อการแบ่งปันให้กับทุกคนในสังคม ส่งเสริมการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ให้แก่ มูลนิธิยุวพัฒน์

นักวิจัยคณะแพทยศาสตร์ ร่วมมือเอกชนเปิดตัว “แอนตาเวียร์” นวัตกรรมสมุนไพรไทยเสริมภูมิต้าน โควิด-19 ผลิตผ่านเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมยกระดับวงการแพทย์ไทย

by Admin 24 July 2020

นักวิจัยคณะแพทยศาสตร์ ร่วมกับ บจก.เมดิกรีน เปิดตัว “แอนตาเวียร์” นวัตกรรมสมุนไพรไทยต้านโควิด-19 ด้วยเทคโนโลยีกระบวนการสกัดสมัยใหม่ และเทคโนโลยีห่อหุ้มสารสำคัญ และบริษัทฯ โดยนวัตกรรมสมุนไพรดังกล่าวจะช่วยเสริมภูมิร่างกาย ต้านการอักเสบ ยับยั้งพายุไซโตไคน์ และลดการขยายตัวของไวรัส ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งทางรอดในการป้องกันโรคติดเชื้อต่างๆ รวมถึงโรคโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง

กทปส. หนุนทุนวิจัยใช้ “ไอโอที” สร้าง “สมาร์ท แฟคทอรี”

by Admin 24 July 2020

นายชัย วุฒิวิวัฒน์ชัย ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) (คนที่ 6 จากซ้าย) พร้อมผู้บริหารหน่วยงานพันธมิตร ร่วมมอบเงินรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศ โครงการ Smart Factory IoT Challenge 2020 ที่ได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนทุนจากกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) ในการจัดการแข่งขันจับคู่ระหว่างผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมกับนักพัฒนา โดยจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 2 เพื่อต่อยอดเทคโนโลยีไอโอที (IoT) และยกระดับกระบวนการภายในโรงงาน การนำเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ไปใช้ให้เกิดประโยชน์และแก้ปัญหาจริงในโรงงานอุตสาหกรรม ให้พร้อมก้าวสู่โรงงานอัจฉริยะ (Smart Factory) เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว

รู้จัก 3 หลักสูตร วิทยาศาสตร์ฯ มธ. สำหรับเด็กศิลป์คำนวณ-เด็กวิทย์

by Admin 16 June 2020

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) หรือ SCI-TU ที่ยินดีต้อนรับน้อง ๆ “สายศิลป์-คำนวณ”  เพิ่มโอกาส และทางเลือกให้เยาวชน ที่จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 “สายศิลป์” เข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาใน “คณะสายวิทยาศาสตร์” เพิ่มมากขึ้น 

by Admin 8 June 2020

สมศ.กำหนดแนวทางให้สถานศึกษาที่ประสงค์ขอรับการประเมินภายนอกรอบสี่ สามารถใช้รายงานประเมินตนเองของปีการศึกษา 2561 ส่งไปยังต้นสังกัดผ่านทางระบบ Automated QA  หรือ  AQA โดยระบบเป็นแบบออนไลน์ ช่วยลดความเสี่ยงการติดต่อและการสัมผัสระหว่างบุคคลในช่วงการระบาดของโรคโควิด – 19 นอกจากนี้ ยังเตรียมแนวทางการรับมือหากสถานการณ์การระบาดของโรคดังกล่าวยืดเยื้อ

KMITL Deliver the SWAB TEST Incubator to assist physicians in screening patients safely to 4 hospitals in Bangkok

by Admin 8 June 2020

ตู้ตรวจเชื้อ SWAB TEST ของ สจล. 2 เวอร์ชัน ประเดิมส่งมอบแก่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ เพื่อเป็นตัวช่วยของแพทย์ให้คัดกรองผู้ป่วยโควิด-19 อย่างปลอดภัย 

สัญญาณดี ! วิทยาศาสตร์ฯ มธ. คาดผู้ติดเชื้อเป็น “ศูนย์” สิ้นเดือน มิ.ย. นี้

by Admin 8 June 2020

ผู้เชี่ยวชาญด้านคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (SCI-TU) คาดการณ์จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ มีแนวโน้มเป็น “ศูนย์” ภายในสิ้นเดือนมิถุนายน 2563 หากพบผู้ติดเชื้อลดลงต่อเนื่องวันละ 5% ของยอดผู้ติดเชื้อวันก่อนหน้า โดยอาศัยหลักการวิเคราะห์ด้านคณิตศาสตร์และสถิติ โดยพิจารณา 2 ปัจจัย คือ จำนวนผู้ติดเชื้อสะสม และเวลา โดยพบผลลัพธ์แม่นยำสูง 99% อย่างไรก็ตาม การคาดการณ์นั้นจะเป็นจริงก็ต่อเมื่อพฤติกรรม #หยุดเชื้อเพื่อชาติ อาทิ ทำงานที่บ้าน เลี่ยงการเดินทางข้ามจังหวัดหรือพื้นที่ชุมชน สัมฤทธิ์ผลทั่วประเทศ

อธิการบดี สจล. มองการต่อสู้กับโควิด-19 เป็นเกมส์ยาว มั่นใจประเทศไทยเดินมาถูกทาง

by Admin 12 June 2020

สจล. มั่นใจประเทศไทยเดินถูกทางในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แนะทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกันพร้อมยกระดับทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาหน้ากาก ชุด PPE ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และนำองค์ความรู้ที่มีอยู่มาร่วมกันวิจัยและพัฒนาวัคซีนป้องกันและรักษาเชื้อไวรัสโควิด–19 เชื่อว่าจะผ่านวิกฤตินี้ไปได้ด้วยดี

Posts : Show by Category